cach-fix-loi-ios-9-thuong-gap

Hiện tại iOS 9 đã được cài đặt trên hơn 50% thiết bị iOS và đi kèm cùng rất nhiều tính năng mới. Nhưng cũng giống các bản cập nhật iOS khác lúc mới ra, nó cũng có nhiều lỗi phát sinh ban đầu. Trong đó đáng kể đến là có 5 loại lỗi được nói dưới đây là thường xuyên xuất hiện nhất và thời báo số sẽ tư vấn cho bạn cách fix lỗi iOS 9 thường gặp giúp cải thiện tình trạng sử dụng iPhone:

1. Bị kẹt tại màn hình “Slide to Upgrade” trên ios 9:

cach-fix-loi-ios-9-thuong-gap
1 số người gặp vấn đề khi cố gắng nâng cấp lên iOS 9 và mắc kẹt tại màn hình “Slide to Upgrade”. Cách duy nhất khắc phục lỗi này là bạn phải đưa thiết bị về chế độ phục hồi và khôi phục lại dữ liệu. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau và nhớ trước khi làm, bạn phải sao lưu thông tin từ thiết bị vào iCloud hoặc iTunes trước:
Kết nối iPhone với iTunes thông qua máy tính.
Chọn iPhone
Nếu bạn đã sao chép 1 bản trên iTunes của bạn trước khi cập nhật lên iOS 9 thì hãy khôi phục lại thiết bị của bạn từ bản sao chép đó. Nếu không, bạn cần phải thực hiện một sao lưu các thiết bị của bạn trong iTunes, sau đó khôi phục lại từ bản sao lưu đó.
Đọc nhiều nhất: Tạo icon ứng dụng động trên iOS cùng Fingal Cydia tweak

2. Màn hình ứng dụng ios 9 bị treo hoặc không hoạt động:

cach-fix-loi-ios-9-thuong-gap

Lỗi này rất dễ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề về dung lượng sử dụng hơi bị quá tải. Với lỗi này, cách khắc phục đơn giản nhất chính là chuyển sang chế độ trình đa nhiệm để tắt hẳn ứng dụng rồi khởi động lại.

Nếu không xử lý được bằng trình đa nhiệm hoặc treo luôn màn hình, bạn cần phải khởi động lại thiết bị bằng bấm và giữ nút Power và Home nút cùng một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple.

 

3. IOS 9 Bị văng ứng dụng:

cach-fix-loi-ios-9-thuong-gap

Có thể iOS 9 không tương thích với một số ứng dụng mới nên dẫn đến lỗi bị văng ứng dụng này. Cách xử lý lỗi này cũng giống với khi ứng dụng bị treo, xóa hẳn ứng dụng trong trình đa nhiệm rồi chạy lại. Nếu khởi động lại vẫn không được thì bắt buộc bạn phải xóa hẳn ứng dụng rồi cài lại hoặc xem cập nhật trong Appstore có bản vá hay không? Ngoài ra còn vài cách khắc phục triệt để hơn nữa.

 

4. iOS 9 chạy chậm:

cach-fix-loi-ios-9-thuong-gap

Rất nhiều người dùng iPhone và iPad sau khi cập nhật lên iOS 9 đã cảm thấy máy chạy chậm hơn hẳn khi còn dùng iOS 8.4.1. Nếu tình trạng bị lỗi chạy các ứng dụng bị chậm hơn nhiều và mãi không có xu hướng được cải thiện thì bạn nên suy nghĩ thử áp dụng một số cách fixc lỗi iOS 9 chạy chậm đã được chúng tôi đề cập trong bài viết Cách fix lỗi iPhone và iPad iOS 9 bị chạy chậm.

 

5. Lỗi Wifi iOS 9:

cach-fix-loi-ios-9-thuong-gap

Có 1 vấn đề về lỗi kết nối Wifi cũng xuất hiện khá thường xuyên trên iPhone và iPad sau khi đã cập nhật lên iOS 9. Lỗi này thể hiện bao gồm việc không thể kết nối với một mạng Wifi, báo mật khẩu không chính xác mặc dù nhập đúng mật khẩu, thiết lập Wifi chuyển sang màu xám, giảm kết nối liên tục hoặc tốc độ cực kỳ chậm.

fix lỗi ios 9  này bắt buộc bạn phải thử khởi động lại iPhone bằng nút nguồn và phím home hay thiết lập lại các mạng bằng cách vào Settings > General > Reset và bấm vào đặt lại thiết lập mạng lưới.

Trên đây chính là sổ tay hướng dẫn cách fix 5 lỗi iOS 9 thường xuất hiện rất nhiều trên iPhone và iPad. Bạn gặp phải vấn đề nào rồi???

Chúc các bạn sẽ khắc phục thành công!