Như thường lệ, hàng năm các bản Android Preview được biết đến là bản “xem trước”, sẽ được Google tung ra vào những tháng đầu năm, dự kiến Android P Preview sẽ có mặt trong tháng 3 tới đây.

Theo Evan Blass từ Twitter, bản Android P Preview ( Bản xem trước Android 9.0) sẽ được phát hành vào tháng 3 cùng thời điểm phát hành bản Android O Preview năm trước. Thường thì Google sẽ phát hành từ 4 đến 6 bản xem trước khi công bố bản chính thức.

==>Xem thêm: Người dùng đổ xô đi mua iPad Air 2 cũ ? Hóa ra lý do như vậy !

Androi Preview là bản phát hành để phục vụ mục đích thử nghiệm, sửa các lỗi tối ưu tốt các ứng dụng trước khi sử dụng bản chính thức Android 9.0 lên các sản phẩm của mình.

Hồi năm 2016 Google tung ra đến 5 bản Preview năm tiếp theo hãng đã chỉ phát hành ra 4 bản Android Preview. Có một số thông tin rằng bản Android 9.0 phiên bản Preview mới này sẽ có rất nhiều cải tiến, điển hình như vá lỗi bảo mật ngăn chặn ứng dụng nền sử dụng micro và camera để lấy trộm dữ liệu thông tin người dùng, nâng cấp trợ lý ảo Google Assistant, hỗ trợ những màn hình có tỉ lệ mới và còn nhiều tính năng khác chưa được công bố.