9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Cho dù iOS 7 đã được cải tiến và nâng cấp lên nhiều phiên bản nhưng người sử dụng iOS 7 vẫn gặp phải một số những lỗi cơ bản, để khắc phục sau đây bạn cùng tôi tìm hiểu và khắc phục nhé.
Dù hệ điều hành IOS 7 được đánh giá cao những chắc hẳn rất nhiều người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên IOS 7 đã gặp một số lỗi khá khó chịu khi sử dụng hệ điều hành này. Bởi vì chả có gì là hoàn hảo tuyệt đối nên những lỗi nhỏ mà người dùng gặp phải khi sử dụng hệ điều hành này là khó tránh khỏi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên IOS 7 và cách fix lỗi ios 7 thường gặp.

1. Lỗi “treo táo” khi nâng cấp lên iOS 7

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7
Nếu điện thoại của bạn xảy ra tình trạng như trên ảnh có nghĩa là máy bạn đã bị “Treo”.

2. Wifi và Bluetooth trên ios 7 không hoạt động.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Với lỗi này thì các thiết bị của bạn sẽ không truy cập vào kết nối mạng thông qua Wifi hoặc không thể kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth, để khắc phục các bạn có thể:

– Chuyển sang chế độ máy bay (Airplane) khoảng 30 giây rồi chuyển lại trạng thái ban đầu sau đó bật lại Wifi hoặc Bluetooth và kiểm tra xem chúng có hoạt động không.

– Bạn thử khởi động lại thiết bị để rồi kiểm tra lại chúng.

– Nếu các bước trên đều chưa hiệu quả thì bạn phải thiết lập lại mạng cho máy bằng cách vào Settings > General> Reset > Reset thiết lập mạng lưới.

Sẽ mất một vài phút để thực hiện quá trình Reset, sau đó bạn thiết lập lại mạng Wifi hay Bluetooth.

3. Nâng câp nên ios 7 bàn phím bị lag.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Nếu bạn sử dụng bàn phím trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad) khi đã cập nhật lên iOS 7 có hiện tượng nhấn phím một lúc sau mới thấy hiện lên (độ trễ cao), lúc đó bạn cần phải khởi động lại thiết bị, nếu không được thì bạn phải cài đặt lại bàn phím cho máy.

Để làm được điều này các bạn vào Settings > General > Reset > Reset Keyboard Dictionary.

Quá trình Reset này sẽ diễn ra nhanh chóng khoảng vài phút, sau khi thiết lập lại xong các thiết bị sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

4. Âm thanh nghe không rõ hoặc bị méo tiếng khi nghe trên ios 7.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Khi bạn gặp phải trường hợp này thì bạn không quá lo lắng vì với lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị hoặc thiết lập lại cho máy về trạng thái ban đầu là được.

Để làm được bạn vào Settings > General > Reset > Reset All Settings.

Sẽ mất một vài phút để làm việc này, sau khi hoàn thành thiết bị của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

5. Khi nâng cấp nên ios 7 Tự động điều chỉnh ánh sáng không hoạt động.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Với chế độ này thì các thiết bị sẽ tự động thay đổi độ sáng của màn hình để phù hợp với những nơi mà bạn từng di chuyển đến, khi chế độ này không làm việc thì bạn chỉ cần vào Settings > Brightness & Wallpaper để thiết lập lại chế độ lấy sáng cho chúng, bằng cách di chuyển đến một nơi có ánh sáng kém (tối hoàn toàn càng tốt) rồi trượt thanh sáng về tận cùng bên trái, và lại thiết lập lại là chế độ lấy sáng tự động sẽ hoạt động tốt.

6. Nhanh hết Pin ở ios 7.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Với lỗi này thì thường gặp trên iPhone 4 hoặc 4s khi cập nhật lên iOS 7, bạn sẽ thấy máy nhanh chóng xuống Pin hơn sử dụng iOS thấp hơn. Vì với iOS 7 có nhiều ứng dụng chạy nền.

Để khắc phụ bạn vào Settings > General > Background App Refresh rồi lựa chọn để tắt đi những ứng dụng không cần thiết.

7. Lỗi iMessage, Face time trên ios 7  không hoạt động.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Lỗi này chỉ một số ít người dùng gặp phải. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo các cách sau :
– Tắt iMessage/Face time rồi vào Settings mở lại.
– Hoặc vào Settings → General → Reset → Reset Network Settings rồi thiết lập lại hệ thống mạng.

8. Một số ứng dụng trên ios 7 tự thoát ra.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-78

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn vào Settings → General → Background App Refresh tắt những ứng dụng xảy ra tình trạng trên.

9. Lỗi màn hình khóa của HĐH IOS 7.

9-loi-thuong-gap-tren-ios-7

Lỗi này xảy ra gây ảnh hưởng tới tính an toàn bảo mật của người sử dụng thiết bị. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy vào Settings → Control Center và tắt Access on Lock Screen. Tình trạng này sẽ được khác phục và sẽ được xử lý triệt để trong các bản cập nhật vá tiếp theo của Apple.

Trên đây thời báo số đã tổng hợp cho các bạn 9 lỗi mà người dùng iOS 7 thường gặp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số lỗi khác và cách khắc phục chúng nhé.

Chúc bạn thành công!