8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android

Màn hình rộng, độ nét cao, nhiều ứng dụng, tốc độ cao? Vâng, đó đều là những điều đáng mong ước của một chiếc smartphone. Nhưng nguồn dung lượng để cung cấp cho các chức năng kể trên thì lại không có được độ “phong phú và đa dạng” tương ứng. Vấn đề về pin luôn làm người tiêu dùng đau đầu và phiền lòng. Để phần nào khắc phục điều đó, tôi xin được giới thiệu đến người tiêu dùng 8 thủ thuật giúp tăng thời lượng pin trên hệ điều hành Android.

Sau đây là 8 cách gia tăng thời lượng pin cho thiết bị Android

1.Đặt giờ tắt các kết nối mạng trên thiết bị

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android

Hầu hết các smartphone chạy Android thời buổi này đều đã có tính năng tự động ngắt các kết nối mạng, Wifi sau một khoảng thời gian nhất định. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như giờ giấc sinh hoạt cá nhân của bạn để chỉnh thời gian ngắt các kết nối kể trên. Thực hiện thao tác này vào khoảng thời gian của giấc ngủ đêm là hợp lý. Khi đó bạn sẽ có khoảng 5- 6 giờ liên tục không sử dụng điện thoại và vì thế các kết nối mạng thực sự là không cần thiết.

2.Tắt kết nối Wifi của thiết bị

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android
Đúng là nếu có thể, chúng ta đều muốn kết nối mạng cả ngày, nhưng liệu nhu cầu sử dụng của bạn có cần đến điều đó? Đôi khi chỉ là những lần cập nhật trạng thái trên mạng xã hội, đọc báo, xem tin tức hay lướt facebook. Vì vậy hãy đừng lãng phí dung lượng pin cho kết nối wifi trong những khoảng thời gian bạn không có nhu cầu dùng đến. Hãy tắt Wifi vào những lúc không cần thiết.

3.Chỉ lựa chọn kết nối Wifi cho chức năng đồng bộ hóa thiết bị

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android
Nhu cầu lưu trữ cá nhân ngày càng cao và có khá nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây đáp ứng nhu cầu đó của người dùng. Ví như bạn muốn up, tải ảnh hay một file nào đó lên Dropbox, đúng, đó là một lựa chọn tốt và an toàn để lưu trữ dữ liệu. Nhưng lời khuyên chúng tôi muốn đưa ra là bạn hãy thực hiện công việc đó với kết nối Wifi thay vì sử dụng kết nối mạng. Bởi một lẽ đơn giản, tốc độ Wifi bao giờ cũng tốt hơn kết nối mạng thêm nữa, để duy trì hoạt động cho kết nối mạng sẽ tốn nhiều pin hơn so với Wifi.

4.Gở bỏ những ứng dụng không cần thiết trên thiết bị

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android
Chắc chắn trong số nhưng người tiêu dùng ai cũng có một vài ứng dụng được cài đặt trong điện thoại nhưng không sử dụng đến . Bạn nghĩ nếu cứ để đấy cũng chả ảnh hưởng gì, vì có sử dụng đâu mà tốn pin. Dung lượng bộ nhớ ư? Những ứng dụng đó có một vài MB hoặc cũng chả “ảnh hưởng” gì với bộ nhớ khủng đang có trên điện thoại và thẻ nhớ. Quan niệm đó hoàn toàn sai.Đó là nguyên nhân chính dẫn đến chai pin điện thoại và nhanh hết pin.Đôi khi những ứng dụng đó vẫn có khả năng chạy ẩn, gửi và nhận dữ liệu với trang chủ và tất nhiên, pin của điện thoại sẽ tiêu hao
ít nhiều. Nếu không dùng đến, bạn hãy xóa bỏ chúng đi để “trừ hậu họa”.

5.Kiểm tra “sức khỏe” của pin

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android
Sử dụng các phần mềm tiết kiệm pin như như Battery Doctor để nhận được kết quả về tình trạng pin của điện thoại cũng như xác định các nguyên nhân dẫn đến việc tiêu hao dung lượng của pin là một phương pháp tốt. Nhờ đó ta có thể tìm được ngay những “thủ phạm dấu mặt” đang làm tiêu hao dung lượng pin

6.Cài đặt chế độ Ánh sáng tự động cho thiết bị

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android

Nhiều người dùng điện thoại Android thường kêu ca nhanh bị hết pin nhưng lại không chú ý đến việc điều chỉnh ánh sáng màn hình. Mặc định Android sẽ để ánh sáng màn hình ở một mức cố định và thao tác của chúng ta là đặt về chế độ Tự động. Để làm được điều này, bạn truy nhập vào Setting >> Display >> Brightness >> Đánh dấu vào ô Auto. Khi ấy thì độ sáng màn hình sẽ được tự động điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh. Ở những nơi có ánh sáng cao như ngoài trời, dưới ánh đèn thì màn hình sẽ được tăng sáng mức cao và độ sáng màn hình sẽ xuống thấp khi ở những nơi có độ sáng thấp.

7.Sử dụng vừa đủ các Widget

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android

Điện thoại chạy Android đem đến cho ta một trải nghiệm khác biệt so với iPhone chạy iOS đó chính là nhờ các Widget. Các ứng dụng này được cá nhân hóa đến tối ưu phục vụ nhu cầu sử dụng nhanh của người dùng và được đặt ngay ngoài màn hình chính. Thời tiết, Mail, Nhạc và lịch là những Widget được nhiều người đặt ngoài màn hình nhất. Chúng rất tiện ích , đó là điều không thể phủ nhận, nhưng nếu không thực sự cần thiết và không thương xuyên dùng, bạn nên tắt chúng đi. Hãy chỉ đặt những Widget thường xuyên sử dụng và cần thiết.

8.Tắt GPS thiết bị

8-cách-gia-tăng-thời-lượng-pin-cho-thiết-bị-Android

Trừ khi bạn đang là một fan “cuồng” của Foursquare (ứng dụng mạng xã hội nỏi tiếng chuyên về check-in các địa điểm với cộng đồng mạng) nếu không, hãy tắt GPS khi không cần thiết. Hãy chỉ bật chức năng này lên khi bạn cần phải tìm kiếm địa điểm trên Google Map hoặc các nhu cầu liên quan đến vị trí cầm tìm.

 

Qua 8 cách gia tăng thời lượng pin cho thiết bị Android của thời báo số chúc bạn sẽ có một chiếc điện thoại có pin khỏe hơn . Thiết bị nhanh hết pin sẽ không còn là mối lo của các bạn nữa.