6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android

Smartphone là thiết bị đang hiện hữu và dần phổ biến vào cuộc sống của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết những tính năng trên chiếc điện thoại của mình. Sau đây là 6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android.

6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android

6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android
6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android

Những tính năng trên thiết bị Android của bạn là vô cùng cần thiết mà bạn có thể chưa biết. Nó được ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày trên chiếc smartphone của chúng ta. Và mang lại rất nhiều hữu ích cho cuộc sống. Như cách tiết kiệm pin dễ dàng nhất, khóa máy và xóa dữ liệu từ xa, thao tác thu phóng, và rất nhiều các hoạt động cần thiết khác. Để 6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android hãy theo dõi bài viết sau.

1. Cách tiết kiệm pin dễ dàng nhất

6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android
Tính năng tiết kiệm pin trên smartphone Android

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone có màn hình AMOLED thì việc chọn màu đen, hoặc màn hình nền có màu đen sẽ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị của mình hơn. Khi đó, các điểm sáng trên màn hình sẽ tự động tắt giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho người dùng.

2. Khóa máy và xóa dữ liệu từ xa

Người dùng có thể khoá, định vị và xoá dữ liệu từ xa bằng Trình quản trị của máy. Để thực hiệc việc này, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Quản trị viên thiết bị > Kích hoạt

Từ nay, khi truy cập vào trang web Android Device Manager, các bạn có thể khoá máy hay xoá dữ liệu từ xa nếu như thiết bị của mình đang kết nối mạng.

6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android
Tính năng xóa dữ liệu từ xa trên smartphone Android

3. Bật chế độ khách

Trên một vài thiết bị Android có trang bị Chế độ khách, bạn có thể ẩn được các ứng dụng mà mình không muốn người khác xem như tin nhắn, cuộc gọi,.. các dữ liệu cá nhân.

Để bật tính năng này, mọi người hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android
Tính năng bật chế độ khách trên smartphone Android

4. Thao tác thu phóng

Tính năng này giúp mọi người có thể phóng to mọi thứ trên màn hình. Điều này rất hữu ích cho những bạn có thị lực kém. Chỉ cần vào Cài đặt > Khả năng truy cập > Thao tác thu phóng, sau đó nhấn 3 lần vào màn hình để phóng to bất kì vị trí nào trên màn hình.

6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android
Tính năng thu phóng trên smartphone Android

5. Chế độ Hotspot

Bạn có thể biến smartphone của mình thành một bộ phát wifi di động bằng cách vào Cài đặt > Không dây và mạng > Điểm truy cập cá nhân. Tại đây, các bạn có thể đặt tên và mật khẩu cho địa điểm wifi của mình.

6. Điều khiển bằng khuôn mặt

Đôi lúc bạn muốn sử dụng smartphone nhưng đôi tay đang bận việc gì đó và không thể chạm được vào điện thoại. Những lúc này, ứng dụng EVA Facial Mouse sẽ giúp bạn rất nhiều. là tính năng cuối cùng trong 6 tính năng vô cùng cần thiết trên Android