5-thủ-phạm-vô-hình-khiến-pin-điện-thoại-tuột-dốc

Thật tệ hại nếu như chiếc điện thoại của bạn hết pin vào đúng những lúc quan trọng nhất. Tuy nhiên, nếu như biết được nguyên nhân dẫn đến pin điện thoại tuột dốc, bạn có thể kéo dài đáng kể thời lượng pin cho chiếc điện thoại của mình.

Bạn bắt đầu một ngày làm việc với chiếc smartphone được sạc đầy pin. Tuy nhiên, chỉ đến nửa buổi chiều thì chiếc điện thoại thông minh đã cạn sạch pin bạn cảm thấy máy nhanh hết pin. Sẽ là cực kỳ tệ hại nếu như vào thời điểm đó, bạn lại đang chờ một cuộc gọi quan trọng.

Điều gì khiến viên pin của bạn hao hụt với tốc độ “tên lửa” như vậy? Ngoài trừ những nguyên nhân nhiều người tiêu dùng vẫn nhắc tới, như bạn liên tục bật GPS hay để điện thoại ở chế độ kết nối mạng hoặc wifi, dưới đây là một số nguyên nhân khiến pin của bạn giảm nhanh hơn có thể bạn chưa biết.

1. Hình nền nhiều màu sắc

5-thủ-phạm-vô-hình-khiến-pin-điện-thoại-tuột-dốc

 

Một hình nền tươi sáng và nhiều màu sắc sẽ khiến màn hình điện thoại của bạn đẹp và thêm phần cá tính. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn chiếc điện thoại có màn hình lớn của mình có thời lượng pin lâu hơn thì lời khuyên hữu ích nhất cho bạn nên đổi sang một màn hình đơn giản, tối màu.

Những loại màn hình như màn hình Super AMOLED như trên các điện thoại của Samsung không sử dụng các đèn nền mà sử dụng các “diode phát quang hữu cơ” để tạo ra ánh sáng cho màn hình của mình. Để thể hiện các pixels màu trắng, điện thoại sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, trong khi đó, các điểm ảnh màu đen sẽ tốn ít năng lượng hơn.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm và khẳng định rằng, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 21% thời lượng pin nếu như đổi sang dùng màn hình tối hơn.

Giải pháp: Khi chiếc điện thoại của bạn sắp hết pin hay nhanh chóng đổi hình nền điện thoại sang một màn hình màu đen.

2. Các ứng dụng miễn phí có quảng cáo

5-thủ-phạm-vô-hình-khiến-pin-điện-thoại-tuột-dốc

 

Các ứng dụng miễn phí là một cách rẻ nhất để bạn có thể tận hưởng các dịch vụ mà không cần phải tốn bất cứ khoản chi phí nào. Tuy nhiên, những ứng dụng này lại khiến pin điện thoại của bạn hao tốn nhanh hơn.

Một nghiên cứu của Microsoft kết hợp với Đại học Purdue phát hiện ra rằng, một phần lớn năng lượng tiêu tốn cho các ứng dụng miễn phí được sử dụng để tải các quảng cáo kèm theo các ứng dụng này. Các quảng cáo kèm theo các ứng dụng này sẽ liên tục sử dụng kết nối mạng cũng như tài nguyên vi xử lý của thiết bị để tải các quảng cáo mới nhất, dù bạn có mở ứng dụng hay không.

Giải pháp: Tắt tất cả các kết nối mạng khi không cần dùng tới những ứng dụng bạn thực sự yêu thích, hãy bỏ tiền mua một ứng dụng trả phí.

3. Những ứng dụng chạy ngầm

5-thủ-phạm-vô-hình-khiến-pin-điện-thoại-tuột-dốc

Không chỉ có những ứng dụng miễn phí kèm quảng cáo mới làm tiêu tốn pin điện thoại của bạn. Các ứng dụng khác khi chạy ẩn cũng tốn pin của chiếc điện thoại không hề ít. Những ứng dụng như thời tiết, tin nhắn hay các ứng dụng mạng xã hội hay ngay cả ứng dụng mail cũng tiêu tốn rất nhiều dung lượng khi chúng luôn yêu cầu cập nhật dữ liệu kể cả khi bạn không mở ứng dụng đó.

Giải pháp: Cài đặt thời gian cập nhật của các ứng dụng này với khoảng thời gian lâu hơn. Nếu trước đây là 30 phút một lần thì hãy đổi thành 2 giờ nếu như việc cập nhật không quan trọng với bạn. hay gỡ bỏ khi không cần thiết.

4. Nhiệt độ

5-thủ-phạm-vô-hình-khiến-pin-điện-thoại-tuột-dốc

Cũng giống như con người, pin của chiếc điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ môi trường. Nếu như bạn để điện thoại vào môi trường quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến pin sụt nhanh hơn có khi còn làm hỏng phần cứng của máy. Trong cả hai trường hợp, chiếc điện thoại của bạn có thể bị sập nguồn.

Giải pháp: Hãy giữ điện thoại ở nhiệt độ ở mức nhiệt độ phù hợp hoặc những nơi thoáng mát

5. Độ sáng màn hình

5-thủ-phạm-vô-hình-khiến-pin-điện-thoại-tuột-dốc

 

Cuối cùng, nếu như có một ứng nào đó khiến pin của bạn tiêu hao như “uống nước” thì chính là độ sáng màn hình. Đúng là không ai muốn sử dụng một chiếc điện thoại với màn hình tối. Tuy nhiên, nếu giảm độ sáng màn hình xuống khoảng mức vừa phải thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng pin dài hơn.

Giải pháp: Hãy chọn độ sáng phù hợp với từng không gian hoặc tốt nhất để chế độ sáng tự động của thiết bị.

Trên đây thời báo số đã chỉ cho bạn các nguyên nhân và giải pháp khắc phục pin điện thoại tuột dốc.

chúc các bạn thành công!