4-cách-xử-lý-lỗi-không-kích-hoạt-được-iMessage-trên-iPhone

Không còn xa lạ với mỗi người dùng thiết bị iPhone, ứng dụng gửi tin nhắn, hình ảnh, video miễn phí trên điện thoại iPhone dùng phiên bản iOS 5 trở lên. Đây là một ứng dụng hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn văn bản, hoặc hình ảnh qua kết nối mạng hoặc Internet giữa các điện thoại iPhone với nhau. Thời gian gần đây có một số người dùng iDevice như iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5s mắc phải hiện tượng không kích hoạt được dịch vụ trên. Bài viết sẽ tư vấn bạn khắc phục lỗi không kích hoạtđược iMessage trên điện thoại iPhone.
Những nguyên nhân khiến iPhone không kích hoạt được dịch vụ iMessage và cách sửa lỗi này ra sao hãy cùng bài viết tìm nguyên nhân và xử lý.
Không kích hoạt được ứng dụng iMessage rất thường gặp trên iPhone

1. Kiểm tra dịch vụ kết nối Internet

Khi kích hoạt dịch vụ, ứng dụng iMessage sẽ sử dụng mạng mà iPhone của bạn kết nối để kích hoạt dịch vụ, chính vì thế nếu kết nối của bạn không ổn định sẽ gây ra lỗi không kích hoạt được dịch vụ. Bạn có thể thử kết nối nghe một bài hát hay xem một đoạn clip ngắn để thấy tốc độ mạng hoặc có thể khởi động lại máy iPhone.

4-cách-xử-lý-lỗi-không-kích-hoạt-được-iMessage-trên-iPhone

2. Tắt mở lại dịch vụ iMessage vài lần

Nguyên nhân có thể do phần mềm gặp vấn đề trong khi kích hoạt, bạn có thể tắt đi bật lại vài lần để ứng dụng có thể hoạt động trơn chu.
lỗi kích hoạt imessage

4-cách-xử-lý-lỗi-không-kích-hoạt-được-iMessage-trên-iPhone

3. Cài đặt chính xác ngày giờ và địa điểm

Như ở bài “Tìm hiểu nguyên nhân không kích hoạt được iMessage trên iPhone 6/5s” đã nói ứng dụng iMessage dùng địa điểm của bạn để xác định và kích hoạt đúng với từng khu vực. Để cài đặt chính xác bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ chọn Bật chế độ Tự động cập nhật.
không kích hoạt được imessage

4-cách-xử-lý-lỗi-không-kích-hoạt-được-iMessage-trên-iPhone
4. Gỡ ứng dụng tin nhắn của nhà cung cấp thứ 3

Trên điện thoại iPhone của bạn nếu đang sử dụng thêm một phần mềm tin nhắn miễn phí khác như Viber, Zalo, Line…thì đây có thể là nguyên nhân dẫn tới không thể sử dụng được dịch vụ iMessage. Bạn thử gỡ ra và kích hoạt lại ứng dụng bằng cách: Nhấn giữ ứng dụng cần gỡ > đến khi ứng dụng di chuyển và có dấu “x” đỏ trên màn hình > chạm vào dấu “x” để gỡ ứng dụng.

4-cách-xử-lý-lỗi-không-kích-hoạt-được-iMessage-trên-iPhone
Trên đây là một vài gợi ý nhỏ nếu bạn đang gặp phải tình trạng không kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5s…

Chúc bạn thành công!