Cách tắt âm chụp ảnh iPhone đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn đã biết cách tắt âm chụp ảnh trên điện thoại iPhone của mình hay chưa ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tắt âm chụp ảnh đơn giản nhất mà người dùng thường thực hiện dưới đây nhé.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone trên cả 2 phiên bản lock và quốc tế

Rất nhiều khi người dùng iPhone muốn chụp ảnh tự sướng hay đơn giản chụp “trộm” một người nào đó (người mình “crush” chẳng hạn) mà người ta không thích nhưng chiếc iPhone cứ kêu “tạch tạch” làm ta “lỡ” những khoảnh khắc. Rất khó chịu đúng không nào? Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt âm chụp ảnh iPhone 7 CPO, cả trên bản quốc tế lẫn bản lock nhé.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone lock

Nhiều phiên bản iPhone lock (tất nhiên vẫn trừ Nhật và Hàn) bạn cũng chỉ cần gạc nút rung bên trái hông máy xuống là xong. Còn trên các máy khác nếu bạn gạc mà vẫn nghe thấy âm thanh thì các bạn làm theo 1 số các cách sau :

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone dùng iOS 10 và sử dụng các dòng máy có live photo

Vào Cài đặt>cài đặt chung>trợ nặng>Assistive Touch. Nếu chưa bật thì bạn hãy bật nó lên

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone

Kéo xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy mục “tùy chỉnh menu mức cao nhất“. Mặc định sẽ có 6 biểu tượng, bạn nhấn dấu “-” để giảm xuống còn 1 biểu tượng duy nhất là “tắt tiếng”.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone

Bạn mở camera lên ấn nút home ảo trên màn hình và chọn vào biểu tượng “tắt tiếng” đã tùy chọn phía trên. Sau đó kéo gạc nút rung bên hông trái thân máy xuống. Lúc này âm camera sẽ được tắt đi.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone lock sử dụng iOS 10 trở xuống đã jailbreak

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone bằng phần mềm iFile:

Sau khi đã jb thì bạn vào cydia và download phần mềm iFile. Có 2 cách để sử dụng phần mềm này:

Cách 1: Vào iFile rồi truy cập đường dẫn System/Library/Framworks/MediaToolbox.framework. Tìm đến file Regionalsystemsoundthatsharebehavior.plist và xóa chúng đi. Reset lại iPhone và khi chụp ảnh sẽ không phát ra tiếng nữa

Cách 2: Vào đường dẫn System/Library/Audio/UISounds/photoShutter.caf rồi đổi tên file này đi. Khi nào muốn bật âm thì bạn đổi lại như cũ là được

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone bằng phần mềm oneFXs từ cydia.

Các bạn vào cydia và tìm phần mềm oneFXs chọn cài đặt và khởi động lại máy.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone

Sau khi khởi động lại bạn vào phần mềm oneFXs, chọn mục Camera Click và chọn mục Slient. Sau khi chọn xong thì iPhone của bạn sẽ không còn phát ra tiếng nữa.

Đối với iPhone phiên bản Hàn và Nhật thì chúng ta đều có thể sử dụng các cách tắt âm chụp ảnh iPhone phía trên nhé.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone quốc tế

 

Đối với những phiên bản iPhone quốc tế ngoài 2 phiên bản tại Nhật Bản (J/A) và Hàn Quốc (KH/A) thì việc tắt âm camera là khá đơn giản. Các bạn chỉ cần tìm nút gạc rung phía bên trái thân máy và gạc xuống là xong. Còn việc tắt âm chụp ảnh ở 2 phiên bản Nhật và Hàn các bạn cũng có thể sử dụng 2 cách như ở iPhone lock.

Cách tắt âm chụp ảnh iPhone

Vừa rồi mình đã giới thiệu cho các bạn các cách tắt âm chụp ảnh iPhone cả trên phiên bản lock và quốc tế. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ có ích cho các bạn. Nếu thay hay các bạn hãy chia sẻ nó nhé !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here