Khi trẻ được một tuổi trẻ thường ít ăn bột hơn, lúc này bạn cón thể chuyển sang cho trẻ ăn cháo. Tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau mà cháo cho trẻ ăn cũng khác nhau nên bạn cần phải có thực đơn phong phú cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách nấu cháo cho bé 1 tuổi đơn giản.

cach-nau-chao-cho-be-mot-tuoi-don-gian
Cháo thịt bò với cà rốt hấp dẫn trẻ

Các món cháo cho trẻ 1 tuổi

Có rất nhiều món cháo cho trẻ mà bạn nên tham khảo như: Cháo lươn và cà rốt, Cháo thịt cóc với củ mài, Cháo thịt gà nấu bí đỏ, Cháo thịt lơn, xương nấu với đậu cô ve, Cháo tôm nấu với cải thảo hoặc cải xanh, Cháo cá quả nấu với cà rốt, Cháo thịt bò với cà rốt hoặc khoai tây…Các món cháo cho trẻ dưới 1 tuổi này vô cùng bổ dưỡng giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Còn rất nhiều món khác, bạn cũng có thể nấu rất đơn giản. Đặc biệt, trong quá trình ăn của trẻ bạn phải chú ý và tìm hiểu xem trẻ thích ăn những món gì, sau ăn có để lại triệu chứng gì không? Để có thể tìm ra được chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Dưới đây là những lời khuyên cách nấu cháo cho bé 1 tuổi đơn giản.

cach-nau-chao-cho-be-mot-tuoi-don-gian-1
Các món cháo cho trẻ dưới 1 tuổi này vô cùng bổ dưỡng

Lời khuyên khi nấu cháo cho trẻ dưới 1 tuổi

Bạn nên nấu cháo bữa nào cho ăn hết bữa đó, tuyệt đối không nấu cho trẻ ăn không hết lại để tủ lạnh ăn dần. Như vậy sẽ khiến thức ăn của trẻ không còn tươi ngon, khiến trẻ dễ bị đi ngoài, đầy bụng, khó tiêu…Thậm chí khiến trẻ lười ăn…

Riêng với cháo trắng thì bạn có thể để cả ngày, nhưng khi đã nấu với rau, thịt, cá…thì phải đảm bảo đồ tươi ngon. Một  số mẹ cư nghĩ rằng việc hầm xương hoặc hầm gà, chim để lấy nước nấu cháo cho con sẽ có thêm nhiều chất. mà không biết được rằng khi hầm thức ăn sẽ bị phân hủy 1 phần, nước hầm chứa nhiều mỡ trẻ bị ngấy và khó tiêu hóa.

Trong thực đơn cháo của bé nên thay đổi món cháo liên tục chứ đừng ép trẻ ăn đi ăn lại một món cháo. Điều này sẽ khiến trẻ lười ăn, nếu bạn thay đổi khẩu vị cho trẻ sẽ khiến trẻ ăn ngon hơn, cơ thể hấp thu tốt và đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất.

cach-nau-chao-cho-be-mot-tuoi-don-gian-2
Bạn nên nấu cháo bữa nào cho ăn hết bữa đó

Hy vọng những thông tin về cách nấu cháo cho bé 1 tuổi đơn giản được Thời báo số chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như mẹo hay để nấu cháo cho trẻ.

Chúc bạn thành công với những món cháo dinh dưỡng nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here