khắc phục lỗi iphone 6 bị loạn cảm ứng

Cách khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng tại nhà đơn giản và nhanh nhất. iPhone 6 được các chuyên gia đánh giá là một trong những dòng sản phẩm cao cấp, cấu hình khủng và thiết kế đẹp từng centimet của nhà sản xuất Apple, iPhone 6 đã thật sự đã chinh phục được người dùng với thiết kế sang trọng và nhiều những tính năng vượt trội. Thế nhưng, cũng như những chiếc Smartphone khác iPhone 6 cũng không thể tránh khỏi những tình trạng thường gặp đó là: mất wifi, mất vân tay, mất rung,… và đặc biệt là bị loạn cảm ứng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng tại nhà đơn giản.

Phương pháp khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng đơn giản

Nhiều người sử dụng iPhone đều chung quan điểm cho rằng iPhone 6 là một sản phẩm cao cấp và được nhà sản xuất kiểm tra rất tỉ mỉ nên rất ít khi bị loạn cảm ứng. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa là iPhone 6 hoàn toàn không bị loạn cảm ứng. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới iPhone 6 bị loạn cảm ứng và phương pháp nào để khắc phục.

khắc phục lỗi iphone 6 bị loạn cảm ứng

 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng

  1. Trong quá trình sử dụng máy đã bị tác động mạnh như rơi rớt hoặc bị va chạm vào vật sắc nhọn gây ra lỗi cảm ứng trên iPhone 6.
  2. Do bạn sử dụng miến dán màn hình kém chất lượng hoặc dán màn hình bị sai cách khiến cho cảm ứng trên màn hình iPhone 6 cũng bị ảnh hưởng theo và gây ra những triệu chứng như: bị đơ, liệt, loạn cảm ứng.
  3. Do bạn cài đặt nhiều ứng dụng, phần mềm không tương thích với máy gây xung đột phần mềm. Vì thế xảy ra tình trạng giật máy và loạn cảm ứng trên máy là điều hiển nhiên.

khắc phục iphone 6 bị loạn cảm ứng

  1. Sử dụng cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng lâu ngày khiến màn hình bị yếu đi phát sinh ra lỗi cảm ứng.
  2. Khi bạn mua nhầm hàng dựng hoặc đã từng thay màn hình iPhone 6 kém chất lượng.
  3. Màn hình bị vô nước hoặc bị nứt bể do rơi rớt cũng khiến cho iPhone 6 bị loạn cảm ứng.

-> Trên đây là 6 nguyên nhân mà chúng ta thường gặp nhất khi sử dụng iPhone 6. Mời các bạn xem tiếp các phương pháp khắc phục tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng đơn giản.

Các phương pháp khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng đơn giản

– Những bước khắc phục lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng đơn giản tại nhà:

Kiểm tra miếng dán màn hình: Nếu iPhone 6 bị loạn cảm ứng có thể bạn đã dán miếng dán màn hình không đúng cách hay miếng dán không được đảm bảo chất lượng thì bạn nên tháo miếng dán đó ra, vệ sinh lại màn hình rồi thay bằng miếng dán khác chất lượng hơn.

khắc phục iphone 6 bị loạn cảm ứng

+ Kiểm tra phụ kiện: Bạn nên kiểm tra các phụ kiện sạc xem sao. Có thể nguyên nhân iPhone 6 bị loạn cảm ứng là do bạn dùng phụ kiện sạc không chất lượng, bạn nên dùng những phụ kiện chính hãng.

+ Khởi động lại iPhone 6: Nếu thực hiện hai cách trên mà không có hiệu quả thì bạn nên vệ sinh thiết bị rồi khởi động lại. Việc khởi động có thể giúp iPhone 6 có thể ổn định vả hoạt động lại bình thường.

Restore lại iPhone 6: Cách cuối cùng bạn có thể tự khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng tại nhà là kết nối iPhone với máy tính rồi tiến hành Restore lại thiết bị. Cách Restore này có thể tự khắc phục được tình trạng này. Bạn nên thử cách này nếu mấy cách trên không hiệu quả.

khắc phục iphone 6 bị loạn cảm ứng

Khôi phục lại iPhone 6 khi gặp tình trạng loạn cảm ứng. Nếu bạn cố gắng tự khắc phục tại nhà mà vẫn không được thì bạn nên mang máy ra cửa hàng bảo hành nếu máy còn thời hạn bảo hành. Hoặc bạn có thể mang máy ra cửa hàng uy tín MobileCity để được hỗ trợ và sửa chữa. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here