Bánh Flan sữa tươi

Bánh Flan sữa tươi – hay bánh Caramen là loại bánh chủ yếu được hấp chín từ trứng và sữa tươi, sữa đặc và đường trắng. Công thức và nguyên liệu làm bánh Flan bằng sữa tươi cực kỳ đơn giản để có được một món tráng miệng cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Bánh Flan sữa tươi
Bánh Flan sữa tươi

Nguyên liệu, công thức làm bánh Flan sữa tươi và cách thực hiện.

Chỉ mất tới 30 phút thực hiện là có được những chiếc bánh flan sữa tươi thơm, ngon và cực kỳ hấp dẫn này. Hãy cùng thời báo số thêm công thức tự làm bánh Flan sữa tươi vào mẹo bỏ túi của bạn nào.

Nguyên liệu làm bánh Flan sữa tươi:

  • Sữa tươi: Khẩu phần 500ml
  • Sữa đặc: 1 Hộp
  • Trứng gà: 7 Quả
  • Đường trắng: 100 Gram
  • Vani: 2 Ống
  • Chanh: 1/2 Quả

5 bước thực hiện làm bánh Flan sữa tươi:

Bước 1: Đổ vào chảo khoảng 100ml nước lọc, sau đó cho 100 Gram đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp. Cho đường caramen vào từng hộp nhỏ để đựng bánh.

bánh Flan sữa tươi
Đun đường với lửa nhỏ

 

Bước 2: Đập 05 quả trứng vào tô, đánh tan khi nào hết cặn là được, không để trứng sủi bọt. Tiếp đến cho 2 lòng đỏ trứng gà vào thêm, đánh tan.

Bánh Flan sữa tươi
Đánh trứng

 

Bước 3: Cho 500ml nước và nửa hộp sữa đặc vào 1 tô rồi hoà tan rồi đun trên bếp. Để sữa sôi lăn tăn trên mặt thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, quậy đều sau đó lọc qua muỗng lưới lọc để hỗn hợp được mịn không cặn. Cho vani vào để khử mùi tanh của trứng.

Bước 4: Chế hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Lưu ý không đổ quá đầy. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút thì bánh Flan sẽ chín.

Bánh Flan sữa tươi
Chế hỗn hợp vào từng khuôn bánh

 

Lưu ý không để bánh trong rổ. Trong quá trình hấp, thường xuyên lau nắp nồi để hơi nước không nhỏ xuống bề mặt bánh. Giúp bánh được mềm mịn hơn rất nhiều.

 

bánh Flan sữa tươi
Làm bánh Flan bằng sữa tươi

Một vài nguyên liệu và các bước đơn giản là bạn đã có thể làm bánh flan bằng sữa tươi một cách đơn giản rồi. Hãy theo dõi Thời Báo Số còn rất nhiều mẹo vặt bỏ túi cho bạn. Chúc bạn ngon miệng!