Lợn mán là đặc sản từ vùng núi Hòa Bình với những chú lợn cắp nách được người dân tộc ở đây chăn nuôi không cám tặng trọng mà chúng ta hay gọi là “lợn sạch” thì nay bạn có thể thưởng thức đầy đủ hương vị và các món ăn hấp dẫn này tại nhà hàng Hải Mán. Vậy chúng ta cùng TBS với chuyên mục tin ẩm thực tìm hiểu xem vì sao nhà hàng Hải Mán lại là địa chỉ lui đến thường xuyên để thưởng thức món lợn mán thơm ngon, bổ dưỡng này nhé .

Tại Hải Mán bước chân vào bạn sẽ thấy 1 không gian thoáng đãng và yên tình đi cùng đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình. Bạn có thể cảm nhận ngay được sự ấm cúng khi bước chân vào Hải Mán. Đi cùng những đầu bếp tài giỏi số 1 hiện nay thì Hải Mán tự hào là nhà hàng đạt chuẩn 3 tiêu chí: ngon – bổ – rẻ.

hai-man-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-1

Nhà hàng Hải Mán luôn là địa chỉ lý tưởng cho gia đình và bạn bè

Nhà hàng Hải Mán có gì đặc biệt ?

Bước vào hoạt động 3 năm trong lĩnh vực chuyên cung cấp các món ăn từ lợn mán thì Hải Mán đã có số lượng rất lớn khách ruột thường xuyên lui tới. Nhắc đến Hải Mán chắc chắn bạn không thể nhắc đến những mẹt lợn mán thơm phức dành cho 4 người giá chỉ 500k. Trên mẹt lợn này bạn có đầy đủ các món như: lợn mán hấp, lòng lợn mán hấp, chả lá bưởi rừng, canh xáo măng, canh đắng… tất cả đều được chế biến từ lợn mán siêu sạch.

hai-man-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-2

Mẹt lợn mán phong phú hấp dẫn chờ bạn thưởng thức

Với phương châm mang lại những món ăn tinh tuý nhất của ẩm thực núi rừng thì Hải Mán đã cực kỳ chú trọng đến việc tuyển chọn nguồn lợn mường tươi ngon nhất. Những miếng thịt thơm, chắc, ít mỡ nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên trên từng thớ thịt. Đặc biệt hơn, nếu bạn được tận mắt nhìn thấy bà con dân tộc người Mường tại Hòa Bình làm thịt lợn mán thì chắc hẳn bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên. Tại đây, họ thui lợn bằng rơm việc làm này giúp giữ được nguyên hương vị tự nhiên của thịt và màu cánh gián sẽ có trên lợn mán nên cực kỳ hấp dẫn.

Ngoài ra, đến với Hải Mán bạn sẽ thưởng thức được món thị trâu gác bếp thơm ngon và hơn thế nữa là món ăn: trâu giật áp chảo mà chỉ tại đây mới có.

hai-man-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-3

Rất nhiều người nổi tiếng lui tới còn bạn thì sao ?

Đến từ vùng đất Yên Bái bạn sẽ biết tới Nếp nương, đây là đặc sản của Yên Bái, lúa sẽ được trồng trên núi cao và sống vào lượng nước từ mưa nên gốc của lúa nếp nương sẽ không có nước. Hải mán đã kết hợp hài hòa giữa các món ăn từ lợn mán và xôi nếp nương mang đến hương vị khó quyên, đến 1 lần chắc chắn bạn sẽ “nghiện”.

Gia vị được dùng trong các món ăn tại Hải Mán ?

Tại Hải Mán bạn sẽ thấy những nguyên liệu mang đâm chất từ núi rừng như: lá lôm, hạt dổi hay mắc khén… Vì vậy, khi thưởng thức lợn mán sẽ giữ đúng hương vị núi rừng mà bạn không thể nào quyên được.

Trên đây là bài viết khách quan về Nhà Hàng Hải Mán được nhóm phóng viên thời báo số thực tế trải nghiệm. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì vui lòng comment phía dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé.

NHÀ HÀNG HẢI MÁN
CS1: 289B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – Điện thoại: 0988 057 723
CS2: 57 Ngõ 173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Điện Thoại: 098 138 75 87