Cách nấu chè sầu không đâu sánh nổi sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, nếu đang muốn thưởng thức món chè hấp dẫn này hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé.

Cách nấu chè sầu không đâu sánh nổi

Chè sầu là món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích với vị sánh, ngon, béo ngậy và thơm với hương vị riêng. Tham khảo ngay Cách nấu chè sầu không đâu sánh nổi và bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu nấu chè sầu:

– Chuẩn bị 4 múi sầu riêng đã chín

– Chuẩn bị 200g đỗ xanh

– Chuẩn bị 400g đường trắng tinh luyện

– Chuẩn bị 200ml nước cốt dừa

– Chuẩn bị 50ml sữa đặc có đường

– Chuẩn bị 4 thìa cà phê bột năng

– Chuẩn bị 1 gói đậu phộng rang

– Chuẩn bị 100g dừa tươi nạo sợi

Cách nấu chè sầu không đâu sánh nổi
Cách nấu chè sầu không đâu sánh nổi

Cách nấu chè sầu

Bước 1:

– Đỗ xanh đem rửa sạch nếu chưa xát vỏ  các bạn ngâm với nước ấm sau đó đãi sạch vỏ. Còn nếu đã xát vỏ xong, các bạn hãy đem ngâm với nước ấm để đỗ xanh càng mềm càng tốt.

Bước 2:

– Cho đỗ xanh vào nồi cơm điện rồi cho thêm nước lọc vào ngập mặt  đỗ rồi nấu cho nhừ. Tiếp tục để đỗ xanh có vị ngọt các bạn nên đổ thêm 100g đường trắng vào để nấu cùng.

– Sau khi đỗ xanh đã chín, các bạn hãy vớt ra đổ vào máy xay sinh tố. Tiếp  đó các bạn cho thêm múi sầu riêng đã bỏ hạt cho vào xay thật nhuyễn.

Bước 3:

– Đổ Thêm 50ml sữa đặc có đường vào cùng với 100ml nước lọc rồi khuấy đều cho sữa tan hết.

– Hòa 4 thìa cà phê bột năng với 300ml nước lọc. Tiếp đó bắc lên bếp và đun.

Bước 4:

– Chú ý khi nước gần sôi,  tiếp tục cho thêm hỗn hợp đỗ xanh và sầu riêng vừa xay vào nấu cùng.

– Cho thêm sữa đặc vừa pha cùng với 100ml nước cốt dừa cùng 300g đường trắng vào khuấy thật đều tay để chè không bị vón cục. Nếu nồi chè có màu vàng tươi đều và sánh nhuyễn là các bạn đã thành công!

Bước 5:

– Cuối cùng khi chè chín các bạn hãy múc ra bát để nguội rồi rắc thêm một ít lạc rang, dừa tươi đã nạo sợi lên trên và rưới nước cốt dừa xung quanh và việc cuối cùng là thưởng thức thôi.

Với 5 bước bạn đã hoàn thành cách nấu chè sầu không đâu sánh nổi, cùng bạn bè và gia đình thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé. Chắc chắn sẽ rất ngon và khó quên đấy. Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với Thời báo số nhé.