Cuối tuần này bạn muốn nấu cho gia đình mình món cháo trai thơm ngon để thay đổi thực đơn. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được bí quyết cách nấu món cháo trai thơm ngon như ngoài nhà hàng nhé! Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ cảm thấy thích thú với món cháo hấp dẫn này đấy.

cach-nau-cha-trai-thom-ngon
Cách nấu cháo chai thơm ngon

Cách nấu cháo trai ngon thơm ngon

Cháo trai rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe, ăn nóng vào những ngày se lạnh thì thật tuyệt vời và hấp dẫn. Bạn đã bao giờ thử trổ tài món cháo trai cho gia đình mình vào những ngày cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau chưa?

Có rất nhiều cách nấu cháo trai thơm ngon mà nguyên liệu lại đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể thành công rồi đấy.

Nguyên liệu nấu cháo trai

– 1kg trai ngon đảm bảo trai tươi, chưa hé miệng, vỏ hơi xanh nâu và đều nhau.
– 200g gạo tẻ thơm
– 2 củ hành khô
– 1 đĩa quẩy
– Hạt tiêu,hạt nêm, rau răm, hành lá.

cach-nau-cha-trai-thom-ngon-2
Sử dụng trai tươi ngon, chưa hé miệng

Các bước thực hiện cách nấu món cháo trai

Bước 1: Sử dụng trai tươi ngon, ngâm nước gạo cho trai nhả hết bùn, sau đó rửa sạch trai cho vào nồi đổ ngập nước rồi luộc. Lấy nước luộc chai và thịt riêng. Một mẹo cho cách nấu món cháo trai ngon mà không tanh đó là khi ngâm trai, hãy cho vì lát gừng và quả ớt vào nước ngâm để trai nhả hết bùn đất và bớt tanh.

Bước 2: Gạo thì bạn hãy đem xay qua bằng máy xay sinh tố rồi đổ vào nồi ngâm khoảng 2h đồng hồ để khi nấu gạo nhanh nở hơn. Sau đó cho gạo lên bếp ninh cùng với nước luộc trai, phải khuấy đều tay để gạo không bị vón cục.

Bước 3: Phần thịt đem rửa sạch, thái từng miếng nhỏ, sau đó xào trai với hành khô đến khi trai săn lại.
Khi cháo đã nhừ thì đổ trai, hành lá, rau răm thái nhỏ, quẩy, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

cach-nau-cha-trai-thom-ngon-1
Cháo trai thơm ngon mang lại dinh dưỡng cho cơ thể

Như vậy là bạn đã có một nồi cháo trai thơm ngon rồi đấy! Chắc chắn với cách nấu cháo trai thơm ngonThời báo số chia sẻ, bạn sẽ có hương vị cháo trai thơm ngon, tuyệt vời giúp cải thiện bữa ăn cuối tuần đầy hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!