Cách làm sấu ngâm mắm ớt khá đơn giản và rất hấp dẫn nhất là vào những ngày hè nắng nóng thì đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon

Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu đang muốn thưởng thức vị chua chua, cay cay và chát nhưng rất hấp dẫn của món sấu ngâm mắm ớt thì hay tham khảo ngay nhé.

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ớt

  • Sấu xanh chọn những quả hơi già chuẩn bị khoảng 300gram
  • Nước sôi để nguội chuẩn bị 50ml
  •  Nước mắm ngon chuẩn bị 300ml
  • Ớt chỉ thiên: 6-8 quả tùy theo sở thích ăn cay
  • 2 Củ tỏi bóc vỏ
  • Lọ thủy tinh, đường và muối sạch
cach-lam-sau-ngam-muoi-ot-ngon-1
Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon

Cách làm sấu ngâm mắm như sau: 

– Đầu tiên hãy đem sấu rửa sạch vỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ chát bên ngoài Tiếp đó dùng dao sắc sạch khía sấu 3-4 cái để cho nước mắm ngấm nhanh và sâu hơn.
– Tiếp đó bạn hãy thả ngay sấu và cạo sạch vỏ vào luôn chậu nước đã pha ít muối để sấu không bị thâm. Tiếp đó để cho quả sấu bớt chua bạn hãy ngâm sấu trong nước muối 60 phút.
Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon
Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon
– Khi sấu đã bớt chua hơn hãy đổ ra rổ sạch, và nhó tráng qua vài lần bằng nước sạch. Tiếp theo đun 1 siêu nước sôi đổ qua rổ để chần qua sấu và đợi cho sấu sạch và ráo sạch nước.
-Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch để ngâm sấu.
– Lọ thủy tinh bạn nên đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô.  Bí quyết giúp sấu không bị nổi váng đấy.
Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon
Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon
– Tiếp đó hãy đổ 300ml nước mắm vào một cái nồi sạch, và cho 100ml nước lạnh vào nồi sạch và thêm 1 vài thìa đường rồi đổ 300ml nước mắm rồi đun sôi.
– Gia vị tiếp theo rửa sạch ớt chỉ thiên và cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.
– Cách xếp sấu vào trong lọ xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo tất cả các quả sấu đều ngấm vị cay. Tiếp theo hãy đổ nước mắm đã đun sôi để nguội và đậy kín nắp. Hãy chờ khoảng 3 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.
Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon
Cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon
Chúc các bạn có món sấu ngâm mắm ớt thật ngon và hấp dẫn với cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon của Thời báo sốtrên đây nhé.