Cách làm ngọc dương dê có khá nhiều công thức chế biến khác nhau. Nhanh tay tham khảo và chế biến ngay những món ăn hấp dẫn từ ngọc dương dê để bồi bổ cho ông xã của mình nhé.

Cách làm ngọc dương dê bồi bổ sức khỏe

Ngọc dương dê là món ăn hấp dẫn được nhiều người lựa chọn vì món ăn hấp dẫn có nhiều dinh dưỡng đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của đấng mày râu. Dưới đây là một số cách làm ngọc dương dê ngon.

1) Ngâm rượu ngọc dương dê

Nguyên liệu để có thể làm món dương dê này là những quả thận dê của dê núi đã được cắt bỏ phần màng trắng bên trong. Sau đó đem nguyên liệu bóp đều với rượu gừng tươi (được làm từ 100 gr gừng tươi, giã nát, trộn đều với 300 ml rượu 35 – 40 độ) để trong 30 phút. Sau đó bạn sẽ lấy ra bỏ hết gừng, thái thành các lát mỏng.
Cách làm ngọc dương dê bồi bổ sức khỏe
Cách làm ngọc dương dê bồi bổ sức khỏe
Đem nguyên liệu vừa xử lý ngâm ngập vào rượu và dược dụng 60 độ trong 3 – 6 tháng.
Tiếp đó  ngâm lần thứ hai trong ba tháng và nồng độ rượu 35 – 40 độ.
Lần thứ ba ngâm với nồng độ rượu 35 – 40 độ. Sau đó gộp dịch chiết rượu của ba lần lại.
Để có thể tăng thêm tác dụng bổ nội tiết và bổ sinh dục, người ta còn pha chế thêm rượu thuốc vào rượu ngọc dương, đối với các vị thuốc như hà thủ ô đỏ, ba kích, mỗi vị sẽ dùng 150 gr, dâm dương hoắc dùng 50 gr, huyết giác dùng 20 gr, tiểu hồi và trần bì mỗi vị 10 gr ngâm trong rượu trắng 35 – 40 độ cùng với tỷ lệ một phần thuốc, với 8 -10 phần rượu.
Các bạn lưu ý lượng thuốc này chỉ đủ cho bộ nguyên liệu từ một con dê. Ngâm lần đầu một tháng và  lần thứ hai trong ba tuần và lần cuối trong hai tuần. Gộp các dịch thuốc của các lần ngâm lại. Thêm nữa bạn có thể pha chế theo tỷ lệ 1/1 (một phần rượu dê, một phần rượu thuốc) hoặc 1/2.
Bước tiếp theo, đem rượu ngọc dương rót từ từ vào rượu thuốc, nhớ là vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều. Bạn có thể pha thêm ít đường trắng cho dễ uống. Tùy theo khối lượng của các nguyên liệu đem ngâm rượu mà bạn lựa chọn song lượng rượu thành phẩm phải có được gấp khoảng 8-10 lần trọng lượng của nguyên liệu động vật và thuốc thảo mộc đem ngâm.

2) Ngọc dương dê tiềm hạt sen

Nguyên liệu:
– Chuẩn bị 1 bộ ngọc dương
– Chuẩn bị 50gr hạt sen tươi
– Chuẩn bị 50 gr nhục thung dung (mua tại các hiệu thuốc đông y hoặc thuốc bắc)
– Chuẩn bị 100 gr đậu đen
– Chuẩn bị 1 muỗng canh nước gừng tươi
– Cùng các gia vị vừa đủ.
Cách làm ngọc dương dê bồi bổ sức khỏe
Cách làm ngọc dương dê bồi bổ sức khỏe
Thực hiện món ngọc dương tiềm hạt sen:
– Ngọc dương dê đem cắt miếng vừa ăn, rửa với rượu, ướp gừng và gia vị.
– Nhục thung dung đem rửa rượu, cắt mỏng.
– Đậu đen đem ngâm nước sôi có pha một ít muối, vớt ra.
– Cho hạt sen và đậu đen vào phần dưới cùng đáy thố, xếp ngọc dương lên trên, nhục thung dung sẽ để trên cùng.
– Cho nước sôi đã nấu gia vị vào và mực nước cao hơn nguyên liệu khoảng 3 – 4 cm. Đậy nắp và cho lên bếp hầm với lửa đến khi vừa chín.
Trên đây là cách làm ngọc dương dê, hy vọng bạn sẽ có món ngọc dương dê thật ngon và hấp dẫn cho ông xã của mình. Chúc bạn ngon miệng. Đừng quên theo dõi Thời báo số để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé.