Dê tái chanh một món ăn hấp dẫn nhất là đặc sản của vùng đất Ninh bình. Tuy nhiên cách làm món ăn này lại khá đơn giản. Tham khảo cách làm dê tái chanh ngay nhé.

Cách làm dê tái chanh ngon như nhà hàng

Đến với vùng đất Ninh Bình chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của thịt dê, chua chua dịu dịu của chanh sẽ cho bạn một hương vị khó quên. Thật đơn giản để có cách làm dê tái chanh ngon như nhà hàng, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé.

Cách làm dê tái chanh ngon như nhà hàng
Cách làm dê tái chanh ngon như nhà hàng
Nguyên liệu làm dê tái chanh
– Thịt dê đùi chuẩn bị 500gram
– Củ sả chuẩn bị 3cây
– Vừng rang chuẩn bị 50gram
– Rau húng chuẩn bị 1bó
– Rau ngổ chuẩn bị 1bó
– chuẩn bị Gừng,chanh,ớt qủa,lá chanh
– chuẩn bị  gia vị: Bột canh,muối,đường,dấm,tương bần

Cách làm dê tái chanh

Bước 1-Thịt dê thui bạn đem rửa sạch và cho vào nồi luộc chín với nước lạnh và nên cho thêm ít muối cùng với gừng sả đập giập.Nếu bạn thích luộc có thể hấp chín thịt tuy nhiên phải ướp thịt chung với gừng sả băm nhỏ cùng với gia vị.
Bước 2-Rau húng chó và rau ngổ đem nhặt rửa sạch và để khô ráo nước. Gừng đem gọt vỏ và thái chỉ.
Sả đem bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và thái lát mỏng. Lá chanh đem rửa sạch, thái chỉ.Ớt qủa sẽ thái miếng. Chanh qủa vắt nước cốt.
Bước 3-Thịt dê đem luộc chín và vớt ra để ráo nước và để nguội đem thịt đi thái miếng mỏng. Tiếp tục đem trộn thịt dê với 1 thìa cafe bột canh gừng  và lá chanh thái chỉ, sả , ớt miếng và  nước cốt chanh, bóp đều hỗn hợp để thịt ngấm gia vị và rắc vừng rang vào.
Bước 4-Xúc thịt dê ra dĩa và pha bát tương bần+ chút đường,gừng thái chỉ.Ăn kèm với rau ngổ và húng cây.
Vậy là bạn đã hoàn thành món dê tái chanh với cách làm dê tái chanh ngon và đầy hấp dẫn, hy vọng với bài viết này Thời báo số đã cho bạn một bữa ăn thật ngon và hấp dẫn với gia đình nhé.