Tác dụng của đỗ đen rang

Đỗ đen luôn được biết đến là loại chè có tính thanh mát, giải nhiệt, mát gan và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đỗ đen rang lại là món mà rất ít người biết đến. Vậy tác dụng của đỗ đen rang là gì, các bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi ngày hôm nay nhé.

Tác dụng của đỗ đen rang

Đỗ đen luôn có tác dụng tốt với sức khỏe của con người. Bên cạnh để nấu chè thì đỗ đen rang lại ít người biết đến. Dưới đây là những tác dụng của đỗ đen rang.

 

Tác dụng của đỗ đen rang
Tác dụng của đỗ đen rang

Thanh lọc cơ thể

Mỗi ngày dùng từ 20 đến 40 g đỗ đen rang qua rồi nấu thành nước uống.  Bạn nên cho thêm chút gừng để cân bằng vị. Hạn chế thêm đường để tránh tăng cân và những tác hại khác do việc ăn quá nhiều đường.

 Chữa suy nhược cơ thể

Rang đỗ đen rồi nấu chè đỗ đen với đại táo, mỗi loại 30 g, nấu chung với nhau ăn liên tục trong 3 – 4 ngày.

Chữa thiếu máu, thận suy, tai ù, thần kinh và cơ thể suy nhược

Cá nhét làm sạch, đem chiên hoặc nướng rồi cho vào nồi nấu chung với 40 g đậu đen đã rang. Đun trên bếp lửa riu riu cho đến khi đậu chín nhừ, bạn thêm ít tỏi, gừng và nêm nếm cho vừa miệng rồi ăn.

Tốt cho xương khớp, giải độc rượu lâu ngày, chữa nghiện rượu

Rang đậu đen rồi đem nấu đỗ đen với nước dừa xiêm, mỗi tháng bạn uống 2 lần sẽ giúp xương khớp chắc khỏe, giải độc rượu và trị chứng nghiện rượu.

Chữa táo bón, bí tiểu

Bạn rang đỗ đen rồi ninh nhừ đậu đen với tỏi đập dập rồi uống vào lúc sáng sớm trong vòng 15 ngày sẽ cải thiện bệnh tình.

Chữa di tinh, liệt dương, tay chân mỏi yếu, râu tóc bạc sớm

Lấy 50 g đậu đen rang rồi nấu nước rồi lấy nước đậu chưng cách thủy với 300 g hà thủ ô đỏ trong 2 đến 3 giờ, bạn vớt ra để ráo phơi khô để dành dùng lâu, với dạng nước sắc mỗi ngày dùng 15-20 g hoặc dạng bột dùng mỗi ngày 5 g.

Lợi sữa

Rang đỗ đen rồi hầm đỗ đen với gà ác cho sản phụ ăn trong một tuần để có nhiều sữa.

Trên đây là những cách mà bạn có thể làm để chữa rất nhiều bệnh từ hạt đỗ đen. Với tác dụng của đỗ đen rangthời báo số vừa giới thiệu chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm hay trong cuộc sống.

Bài viết liên quan: