Trang chủ Giải trí Tin sốc Smartphone dễ bị hack khi Giơ tay hình chữ V chụp ảnh

Smartphone dễ bị hack khi Giơ tay hình chữ V chụp ảnh

0
879

Giơ hai ngón tay chữ V – cách chụp ảnh được gọi là huyền thoại. Thế nhưng, từ nay có vẻ bạn nên hạn chế cách tạo dáng này bởi những hình ảnh được bạn đăng tải có thể trở thành hành động tiếp tay cho những tên hacker đang có ý đồ đánh cắp thông tin bạn.

Nghe có vẻ vô lý, nhưng điều này đã được một nhóm nghiên cứu thuộc Học viên quốc gia công nghệ thông tin Nhật Bản chứng minh sự đúng đắn. Họ cho biết những tên trộm kỹ thuật số ngày này có thể lấy các hình ảnh chụp giơ hai ngón tay chữ V của bạn để dùng vào mục đích xấu. Cụ thể là chúng sẽ sử dụng dấu vân tay nổi trên tấm hình để tấn công vào hệ thống bảo mật vân tay của bạn như Touch ID trên iPhone hoặc iPad,….

Tất nhiên là bạn đừng quá lo lắng, vì việc tạo ra được dấu vân tay giả này mất rất nhiều công đoạn và khá phức tạp, bức ảnh có dấu vân tay phải thực sự rõ nét. Và dù hacker có tạo thành công được dấu vân tay giả đi chăng nữa thì hắn cũng phải trộm được điện thoại hoặc thiết bị họ muốn xâm nhập của bạn mới có thể tiến hành được nên tỷ lệ thành công cho hành động này là rất thấp.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here