Ming-Chi Kuo của KGI Securities đã phân tích cho rằng nguyên nhân nằm ở khó khăn trong việc áp dụng công nghệ mới này.

Theo The Verge, dự đoán đầy táo bạo đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo được đưa ra ngày 8/3 gần đây. Vì thế , Samssung sẽ bỏ tính năng cảm biến vân tay dưới mặt kính màn hình ở siêu phẩm Samsugn Galaxy Note 9 vì gặp phải những khó khăn khi trang bị và áp dụng những kỹ thuật phần cứng trong công nghệ mới này.

Cách hoạt động của hãng điện thoại đến từ hàn quốc đăng phải đối mặt với nhiều vấn đề tới từ lớp bảo vệ của mặt kính màn hình, rất có thể gây ra những tình huống xấu đến khả năng quét vân tay của điện thoại. Samsung đang thử nghiệm các phương pháp như siêu âm hay quang học, nhưng kết quả vẫn không khả thi.

Đây mới chỉ là khả năng vì thế quyết định của Samsung mới biết chính xác là siêu phẩm mới của hãng có trang bị vân tay này không. Nếu không có sự thay đổi đột phá hãng sẽ rất xấu hổ so với các đối thủ, vì Vivo đã đem được tính năng này lên thiết bị của mình như X20 Plus.

Ông Kue đã nói và lạc quan về việc trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, sau này cảm biến vân tay sẽ được áp rụng rất rộng rãi vì tính năng này không thể thiếu trên siêu phẩm cao cấp với viền tràn cạnh.

Ông cũng phân tích và khẳng định lựa chọn cảm biến vân tay vẫn an toàn và bảo mật hơn so với cảm biến vây tay. Ông rất tin vào cảm biến vân tay có độ sử dụng thực tế hơn, tin cậy hơn. Điển hình như Apple đã tin vào công nghệ FaceID trên iPhone X an toàn và chihns xác hơn nhiều công nghệ khác nhưng các nhà nghiên cứu đã phân tích và có bị đánh lừa qua nhiều phương pháp.