Mới đây, người phát ngôn của Samsung bình thản cho rằng phương pháp hack bảo mật mống mắt trên Galaxy S8 về lý thuyết là rất tốt nhưng để xảy ra thực tế là cực kỳ khó.

Trong một đoạn video hướng dẫn hack bảo mật mống mắt trên Samsung Galaxy S8 bằng cách sử dụng máy ảnh có khả năng chụp ban đêm hoặc có bộ lọc hồng ngoại để chụp mắt, sau đó bức ảnh được in ra và cuối cùng là đặt kính áp tròng lên trên mống mắt để mô phỏng đối tượng 3 chiều.

The Korea Herald người phát ngôn của Samsung cho rằng trường hợp này rất khó xảy ra trong thực tế. Thứ nhất bạn phải có một máy ảnh có thể chụp ánh sáng tia hồng ngoại (máy ảnh được sử dụng trong video), được biết các máy ảnh này rất hiếm không còn bán rộng rãi, thứ 2 bạn phải chụp được ảnh mắt cửa người chủ sở hữu thiết bị (như trong video) , thứ 3 bạn phải sở hữu được thiết bị mà nếu điều này xảy ra thực tế bạn thì hẳn bạn là 1 kẻ trộm. Với 3 điều kiện trên thì thật khó để xảy ra trong cuộc sống.

Ngay sau khi xem video hack được mống mắt trên Galaxy S8 thì ngay trong ngày Samsung đã tuyên bố rằng sẽ giải quyết lỗ hổng bảo mật này trong thời gian sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here