Ông lớn Apple có thể tự hào khi các sản phẩm iPhone của mình qua các năm gần đây vẫn giữ được số lượng lớn người dùng công nghệ sử dụng trung thành. Vừa mới đây, một cuộc khảo sát tại Mỹ thực hiện bởi một công ty tài chính Morgan Stanley chỉ ra rằng có tới 92% người đang sử dụng iPhone hiện tại sẽ tiếp tục xài các thiết bị của “Táo khuyết” trong trường hợp họ muốn thay đổi một điện thoại mới.

Qua cuộc khảo sát này cho thấy lượng người sử dụng trung thành với iPhone đã tăng lên 6% so với 86% trong cuộc khảo sát 2016 và nó ngang ngửa với kỉ lục 93% vào năm 2015 khi Apple ra mắt iPhone 6.
Cũng theo nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho rằng ” Số lượng người trung thành với iPhone lớn như vậy bởi vì nền tảng hệ điều hành iOS đã quá quen thuộc với họ trong khi sử dụng và sự đồn thổi về các công nghệ tiến tiến trên iPhone thế hệ tiếp theo góp phần giữ lại số lượng người sử dụng lớn như vậy và đặc biệt quan trọng khi mà đối thủ của Apple là Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy S8 / S8 Plus trước đó”.

Thống kê cụ thể tại Mỹ về chỉ số phần trăm lượng người sử dụng trung thành của các hãng khác bao gồm: Samsung (77%), LG (59%), Motorola (59%) và cuối cùng là Nokia (42%).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here