Theo báo cáo mới nhất của Blancco Technology Group, các thiết bị chạy nền tảng iOS xảy ra lỗi phần mềm khá nhiều hơn so với các thiết bị sử dụng nền tảng Android.

Cụ thể, trong quý 1 năm 2017 thì các thiết bị chạy nền tảng iOS là iPhone và iPad bị lỗi lên tới 68% tổng thiết bị trên toàn cầu,thiết bị iPhone 7 và iPhone 7 Plus là 2 thiết bị thường xảy ra lỗi phần mềm với 10% thiết bị iPhone 7 và 11% trên iPhone 7 Plus. Các lỗi thường xảy ra trên nền tảng iOS như các ứng dụng thường xuyên bị văng ra, định vị GPS khi hoạt động gây ra hiện tượng quá nhiệt.
Còn đối với hệ điều hành Android số thiết bị lỗi phần mềm chiếm 47% tổng thiết bị toàn cầu, điển hình là Samsung S7 / S7 Edge chiếm 8% và 9%. Các lỗi thường gặp trên hệ điều hành Android liên quan đến các ứng dụng camera và cường độ tín hiệu sóng di động kém.

Có thể thấy Android là hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại với hơn 2 tỷ thiết bị đang sử dụng nền tảng này, với tỉ lệ các thiết bị lỗi phần mềm ít hơn nền tảng iOS thì quả thật là tuyệt vời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here