Có rất nhiều cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chi tiết nhất để phân biệt Samsung Galaxy S8 chính hãng với hàng xách tay hay hàng nhái

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng chi tiết và cụ thể nhất

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng

Samsung Galaxy S8 chính hãng đã có mặt tại thị trường Việt Nam cách đây chưa lâu. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng một cách chi tiết và hiệu quả.

Phân biệt qua vỏ ngoài thiết bị

1 trong những điều quan trọng nhất trong các cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng là kiểm tra hình thức máy. Xoay màn hình theo các hướng khác nhau để kiểm tra xem kính có xước? Viền màn hình có hở hay không? Màn hình có bị bập bênh, cong vênh ở điểm nào không. Ngoài ra bạn nên kiểm tra cả viền Benzen.

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng

Test các phím điều hướng, nếu ấn mềm mại và không bị gắt thì bạn có thể yên tâm. Kiểm tra độ sáng của màn hình

Xem thêm: iPhone X CPO là gì có đáng mua hay không ?

Kiểm tra mặt sau máy, camera Samsung Galaxy S8 plus được thiết kế hơi lồi nên rất dễ bị xước. Bạn quan sát xem viền camera, kính camera có bị xước, vỡ không? Đèn Flash có sáng không? Phần cảm biến vân tay trên máy có bị trầy xước không?

Ở mặt sau của điện thoại, sản phẩm chính hãng ghi các thông tin ở phần dưới, hàng nhái sẽ không có các thông tin đó. Ngoài ra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng có 3 màu là Bạc, Đen, Vàng(Gold)

Test chức năng của Samsung Galaxy S8 plus chính hãng

Các bạn test ví dụ như là: màn hình, chức năng rung, Mega Cam, các loại cảm biến, các nút bấm, phần mềm cài đặt, dung lượng bộ nhớ…

Với các sản phẩm chính hãng thì sẽ chỉ có bản 16GB và 64GB. Nếu có bản 16GB thì đó là hàng nhái.

Khả năng chống nước của Samsung Galaxy S8 plus chính hãng

Samsung Galaxy S8 plus được trang bị chuẩn chống nước IP68 – chuẩn chống nước cao nhất của các dòng smartphone hiện nay. Nếu là hàng nhái thì sẽ không chịu được khi ở ngâm nước.

Chi tiết nhất về iPhone 8 CPO là gì? Tránh nhận phải những sai lầm

Kiểm tra bằng các mã lệnh

Các bạn hãy thử trình bấm số và gõ *#7353#. Nếu là Samsung Galaxy S8 plus chính hãng thì sẽ có thông tin sản phẩm còn nếu hàng nhái thì không.

Các bạn cũng có thể ấn  *#12580*369# hoặc *#1234#. Đây là cách kiểm tra các thông số chuẩn của Samsung vì vậy độ tin tưởng tương đối cao.

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng

Kiểm tra bằng phần mềm Samsung Kies

1 trong các cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng hiệu quả nhất là bạn sử dụng phần mềm Samsung Kie. Đồng bộ hóa dữ liệu giữa điện thoại với máy tính. Nếu điện thoại của bạn kết nối được với máy tính thì đó là sản phẩm chính hãng, nếu không kết nối được thì đó là hàng nhái.

Link download phần mềm Samsung Kies: tại đây

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng

Kiểm tra qua chế độ Download Mode

Ngoài những cách trên bạn có thể kiểm tra qua chế độ Download Mode bằng cách sử dụng phím nguồn + Phím Home + Giảm âm lượng .Khi trên màn hình điện thoại xuất hiện dòng chữ cảnh báo với dấu chấm than, hãy nhấn nút tăng âm lượng để vào chế độ Download Mode.

Sau đó, điện thoại sẽ hiển thị một số thông tin về sản phẩm chính hãng, với các sản phẩm là hàng nhái thì không thể thực hiện tổ hợp phím và không truy cập vào được Download Mode.

Tuy nhìn có vẻ nhiều nhưng thật ra các bạn chỉ mất 5~10 phút để test hết các cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng này thôi đấy.

Nếu cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng trên đây hoàn thành thì bạn đã có trên tay một chiếc SamSung Galaxy S8 hoàn hảo rồi đó !

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng

Phía trên đây là cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi chọn lựa và tìm mua sản phẩm này. Nếu có cách kiểm tra Samsung Galaxy S8 plus chính hãng nào hay thì các bạn hãy cùng chia sẻ nhé ! Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here