Smartphone là thiết bị đang hiện hữu và dần phổ biến vào cuộc sống của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết những tính năng trên chiếc điện thoại của mình. Và hôm nay, mình sẽ tiết lộ với các bạn những tính năng hữu ích đó là gì nhé.

1. Cách tiết kiệm pin dễ dàng nhất

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone có màn hình AMOLED thì việc chọn màu đen, hoặc màn hình nền có màu đen sẽ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị của mình hơn. Khi đó, các điểm sáng trên màn hình sẽ tự động tắt giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho người dùng.

Android

Xem thêm: iPad Mini 2 cũ 

2. Khóa máy và xóa dữ liệu từ xa

Người dùng có thể khoá, định vị và xoá dữ liệu từ xa bằng Trình quản trị của máy. Để thực hiệc việc này, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Quản trị viên thiết bị > Kích hoạt

Từ nay, khi truy cập vào trang web Android Device Manager, các bạn có thể khoá máy hay xoá dữ liệu từ xa nếu như thiết bị của mình đang kết nối mạng.

Android

3. Bật chế độ khách

Trên một vài thiết bị Android có trang bị Chế độ khách, bạn có thể ẩn được các ứng dụng mà mình không muốn người khác xem như tin nhắn, cuộc gọi,.. các dữ liệu cá nhân.

Để bật tính năng này, mọi người hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

Android

4. Thao tác thu phóng

Tính năng này giúp mọi người có thể phóng to mọi thứ trên màn hình. Điều này rất hữu ích cho những bạn có thị lực kém. Chỉ cần vào Cài đặt > Khả năng truy cập > Thao tác thu phóng, sau đó nhấn 3 lần vào màn hình để phóng to bất kì vị trí nào trên màn hình.

Android

5. Chế độ Hotspot

Bạn có thể biến smartphone của mình thành một bộ phát wifi di động bằng cách vào Cài đặt > Không dây và mạng > Điểm truy cập cá nhân. Tại đây, các bạn có thể đặt tên và mật khẩu cho địa điểm wifi của mình.

Android

6. Điều khiển bằng khuôn mặt

Đôi lúc bạn muốn sử dụng smartphone nhưng đôi tay đang bận việc gì đó và không thể chạm được vào điện thoại. Những lúc này, ứng dụng EVA Facial Mouse sẽ giúp bạn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here